Cuộc sống là sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại!

Hôm nay chúng ta trao yêu thương thì ngày mai chúng ta cũng sẽ nhận được yêu thương. Cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao khi con người ta luôn có chữ tâm trong mọi hành động.

► TÂM PHẢI BIẾT BUÔNG BỎ THÌ ĐỜI MỚI NỞ HOA...

 THAY ĐỔI CÁCH NHÌN NHẬN BẢN THÂN ĐỂ THÀNH CÔNG!

► ĐỂ ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH - ĐỂ ĐƯỢC SỐNG HẠNH PHÚC - HÃY

► UỐNG TRÀ - NÉT VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT

► VẺ ĐẸP TRONG MẮT CỦA KẺ SI TÌNH - NGÔI NHÀ VƯỜN NHẬT BẢN TUYỆT ĐẸP

Cho di chinh la dang nhan lai
Cho đi để nhận lại nhiều hơn

Hãy cứ cho đi sẽ nhận lại gấp trăm ngàn lần yêu thương. Trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, cái được nhận lại còn lớn lao gấp bội lần.

Đó chính là phước báo, là sự thanh thản trong tâm hồn!

Đây chính là những giá trị không thể đo đếm được. Sự yêu thương giúp đỡ mà chúng ta nhận lại chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi. Cho đi sẽ nhận lại nhiều hơn bạn nghĩ, và cũng chính ý nghĩa này làm chúng ta thanh thản mà tiếp tục cho đi

Cuộc sống luôn công bằng, nếu bạn đối tốt với người này, có thể người đó không đền đáp bạn ngay lúc đó nhưng trong tương lai hoặc người khác sẽ có cơ hội đền đáp cho bạn. Vậy nên đừng ngần ngại mà cho đi khi có cơ hội...!

"Khi ai đó làm chúng ta đau đớn thì chúng ta nên viết điều đó lên trên cát. Nơi những cơn gió của sự thứ tha sẽ xóa tan đi những nỗi trách hờn. Còn khi chúng ta nhận được điều tốt đẹp từ người khác. Chúng ta phải ghi khắc điều ấy lên đá, nơi không cơn gió nào có thể cuốn bay đi". Tôi đã đọc được ở đâu đó những dòng ý nghĩa này và thấy cực kỳ thấm thía!

những điều ta nhận lại
Khắc cốt ghi tâm những gì ta được nhận lên đá!
Những gì người khác làm cho ta phải khắc cốt ghi tâm để có cơ hội bạn trả lại cho họ như những gì bạn nhận được từ người khác, có như vậy cuộc sống của bạn mới thật sự thanh thản!

Chúng ta gieo mầm tốt trong hiện tại và mầm non đó cứ đâm chồi nảy lộc mặc dù ở nơi khắc nghiệt nhất chỉ cần bạn có tâm muốn làm và kiên nhẫn theo đến cùng thì trái ngọt nhận được sẽ vô cùng thơm và khi nhận nó bạn thật hoan hỉ, đón nhận bằng cả tấm lòng do công sức bạn vun trồng đã thật sự được đền đáp. 

Mặc dù trong quá trình vun đắp cho cây mầm xanh tốt, bạn gặp phải không ít khó khăn, vất vả và nhiều khi không được như ý muốn nhưng bạn cứ vui vẻ mà cho đi đi, đó là cách bạn yêu thương chính bản thân mình, và hoà mình vào dòng chảy của xã hội, của tình người. 

Và rằng: bạn yên tâm là trên đời này sẽ rất công bằng, có điều là trái ngọt sẽ đến với bạn sớm hay muộn thôi, và bạn đón nhận nó như thế nào, nhưng nó sẽ đến và chắc chắn là nó sẽ đến đúng lúc bạn cần nhất!!! Điều đó có phải là rất giá trị hay không?

gieo mầm cho đi để gặt hái trái ngọt
Gieo mầm cho đi để gặt hái trái ngọt!
Tôi tâm sự với bạn, với người đọc bài viết này, những tâm sự rất thật từ cá nhân tôi!
Trước đây, khi tôi sống, tôi cảm nhận cuộc sống nặng nề vì tôi suy nghĩ tiêu cực, sống than vãn với những gì tôi gặp phải không như mong muốn từ cuộc sống. Nhưng từ khi thay đổi, nhờ đọc những cuốn sách đủ mọi đề tài trong cuộc sống, kinh doanh, công việc... hay cách mở rộng mối quan hệ. Từ đó, tôi thay đổi cách nghĩ với những điều tôi gặp phải xung quanh, cách nghĩ của tôi thoáng hơn, tích cực hơn và tôi muốn cho đi nhiều hơn, kể từ đó cuộc sống của tôi nhẹ nhàng hơn và tôi càng muốn làm nhiều điều tích cực hơn, tốt đẹp hơn!
Kết thúc bài viết này, với mục đích và mong muốn bạn nhận được nhiều hơn từ những gì bạn cho đi để mỗi ngày qua cuộc sống của bạn nhẹ nhàng và thấy mình thật đáng sống, thấy yêu cuộc sống và những mối quan hệ xung quanh!
♥️❤️ Chúc Bạn may mắn!

Tin tức liên quan

58 câu triết lý khôn ngoan của 20 nhà tư tưởng vĩ đại

Nơi có nếp nhăn có nghĩa là nụ cười đã ở đó. Chúng ta thường không nghĩ...

Chạy Bộ Không Chỉ Là Sức Khỏe Mà Còn Là Để Bạn Feel Một Cái Gì Đó

Cứ mỗi giờ chạy bộ có thể tăng thêm 7 giờ tuổi thọ, các nhà khoa học đã...

10 hiệu ứng tâm lý giúp đánh lừa não bộ để xoay chuyển cuộc sống

Trong cuộc sống, sau khi vượt qua nghịch cảnh và nhìn lại, ta sẽ nhận ra rằng...

Hãy xem bạn đã làm được bao nhiêu trong số 7 việc dưới đây

Cuộc sống sẽ tự khắc trở nên thuận lợi và viên mãn nếu bạn kiên trì làm...