Lộ trình khôn ngoan của kẻ trí: Khởi nguồn, tiếp đó và sau cùng

Lo trinh khon ngoan cua ke tri

Lộ trình khôn ngoan của kẻ trí: Khởi nguồn là một khán giả, tiếp đó là một diễn viên, sau cùng là ông chủ phía sau hậu trường

100 người nói rằng họ muốn làm điều gì đó và thường chỉ có 50 người thực sự hành động, vì vậy khi bạn hành động, đối thủ cạnh tranh của bạn ít hơn 50%. Và 50% trong số 50% khởi đầu sẽ bỏ cuộc khi gặp khó khăn đầu tiên, bạn sẽ chỉ còn lại 25% đối thủ... Chọn đúng việc, bắt tay vào làm ngay và kiên trì thực hiện, về cơ bản là bạn đã thấy được thành công.

 CÂU CHUYỆN VỀ GIÓ VÀ NHỮNG CÁNH BUỒM KHIẾN BẠN SỰC TỈNH

 ĐỂ CÓ TIỀN ĐỒ RỘNG MỞ PHẢI LUÔN CÓ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG BÀI BẢN

 NHÌN THẤU KHÔNG NÓI, BIẾT NGƯỜI KHÔNG BÌNH, HIỂU LÝ KHÔNG TRANH

 BÀI HỌC QUÝ CHUYỆN 18 CON CÁO TỚI VƯỜN NHO, SUY NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG

 CẢM HỨNG TỪ NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ TỬ TẾ NHẤT HÀNH TINH

Có người nói: "Người thành công, khi bắt đầu là một khán giả, tiếp đó là một diễn viên, sau cùng là ông chủ phía sau hậu trường. Cuộc đời thất bại lại là ngược lại."

Những người bình thường có lẽ ai cũng đã từng mơ mộng về một lần "đổi đời", nhưng thứ quan trọng nhất giúp "đổi đời" thành công không phải là tiền bạc, không phải là cơ hội, mà là một tư duy của người thắng cuộc.

Đầu óc của người thành công luôn không ngừng phân tích, quy nạp, tổng kết những sự vật mới mẻ.

Người sáng lập tập đoàn Lakala (một trong những tập đoàn công nghệ tài chính toàn diện hàng đầu Trung Quốc), Tôn Hạo Nhiên, đồng thời cũng là người sáng lập của 6 doanh nghiệp có tiếng khác của Trung Quốc đã đúc kết lại hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc của mình và chia sẻ tới những người đang khao khát mở ra một hướng đi mới trên con đường hướng tới thành công.

01. Cuộc sống tóm gọn trong 3 việc: nghĩ cho rõ ràng, kiên trì tới cùng, có năng lực

Cuộc đời rực rỡ nhất chính là cuộc đời theo ý mình. Nói nghe thì rất đơn giản, nhưng làm lại thực sự khó khăn.

Trước tiên, hãy nghĩ cho thật rõ ràng xem bạn muốn sống một cuộc sống ra sao?

Thế giới này có không ít người không hề biết mình muốn gì, họ sống một cách mơ hồ, không có lý tưởng hay mục tiêu. Có những người thậm chí còn chưa bao giờ nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này, người khác sống như nào, mình sống theo như thế là được; hoặc là an phận, sống ngày nào vui hay ngày ấy; hoặc là sống nghe theo cha mẹ, để ba mẹ thay mình lựa chọn.

Muốn sống một cuộc đời khiến bản thân cảm thấy hài lòng, trước tiên hãy chọn cho mình con đường mà mình muốn bước đi lâu dài.

Tiếp theo, kiên trì, kiên trì theo đuổi cuộc sống mà mình mong muốn ấy.

Phải hành động, và phải lập tức hành động.

Rất nhiều người muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, nhưng người thực sự có thể đi lại chẳng được bao nhiêu người.

Con người ta rất nhiều chuyện đều như vậy, nếu muốn từ bỏ, trong một giây phút, bạn có thể tìm ra được rất nhiều lý do. Thực ra, nếu muốn kiên trì, chỉ cần nói với bản thân để suy nghĩ và hành động hợp nhất là được.

Cuối cùng, phải có một năng lực mạnh mẽ.

Người giỏi giang tự nhiên có rất nhiều lựa chọn, người cái gì cũng không giỏi hiển nhiên không có lựa chọn.

Lo trinh khon ngoan cua ke tri

02. Thứ kéo xa khoảng cách giữa người này với người kia, không phải là thiên phú

Vì sao những người 10 năm trước có cùng xuất phát điểm, 10 năm sau lại xảy ra sự khác biệt? Có 3 nguyên nhân quan trọng.

1. Thái độ đối với công việc

Nếu cho rằng công việc là sáng 8h làm chiều 5h tan, thời gian còn lại là thời gian cá nhân, ngầm mặc định rằng công ty trả bao nhiêu tiền mình làm bấy nhiêu việc, nhiều việc hơn một chút là không làm, hoặc tính toán so đo "dựa vào đâu" và phí tăng ca, vậy thì bạn sẽ không bao giờ có được thành tựu gì lớn trong công việc.

Nếu bạn cho rằng công việc chính là sân khấu của mình, công việc chính là việc quan trọng nhất trong cuộc đời mình, thành tựu công việc cho thấy năng lực và giá trị của bản thân, bất kể là việc gì cũng không được qua loa, phải làm cho tốt nhất, đó mới là khi bạn sẵn sàng để trở thành kẻ chiến thắng.

Bạn không xem công ty là người xa lạ, công ty mới không xa lánh bạn.

2. Năng lực học hỏi

Ngoài ăn uống khóc cười ra, không có gì là khả năng tự nhiên của con người cả, tất cả đều cần tới sự học hỏi, trau dồi và bồi dưỡng. Một người nhận thức ra được rằng mình cần học tập và luôn nỗ lực học hỏi, đó mới là người mạnh mẽ nhất.

3. Làm người

Nói về làm người, có hai phương diện cần bàn tới, đó là: đối đãi với chính mình và đối đãi với người khác.

Đối đãi với mình, cần phải là một người lương thiện, chính trực và dũng cảm.

Đối với người khác, hãy là một người lạc quan, hay giúp đỡ mọi người xung quanh.

Tính cách ra sao không liên quan gì tới việc có tiền hay không có tiền, có nguồn lực hay không có nguồn lực, nó chỉ liên quan tới tam quan. Cũng giống như việc trong nhóm bạn bè, đứa thường xuyên mời bạn bè ăn uống nhất thường không phải là đứa giàu có nhất mà là đứa hào phóng nhất, trọng tình nghĩa nhất vậy.

Ông trời thực ra rất công bằng, thứ quyết định thành bại giữa con người với nhau không phải là thiên phú nào đó mà là những thứ mà con người ta hoàn toàn có thể làm được – thái độ làm việc, khả năng học tập và nhân phẩm.

Lo trinh khon ngoan cua ke tri

03. Kẻ mạnh, đi ngủ cũng phải mở một mắt

Napoleon từng nói, "Tôi sở dĩ tự tin về mọi thứ, đó là bởi vì những chuyện đó đã được diễn tập đi diễn tập lại trong đầu tôi hàng chục lần."

Cái đầu của kẻ mạnh không bao giờ nghỉ ngơi, giống như ngựa vậy, dù có ngủ cũng phải mở một mắt.

Tự cổ chí kim, kẻ mạnh luôn có 3 thói quen cực kì tốt:

1. Nhìn về phía trước

Dự đoán tương lai, đây là tố chất cần thiết của kẻ mạnh.

Có người có khả năng dự đoán thiên phú, có người không có, nhưng không sao cả, cái gì cũng có thể được bồi dưỡng. Rất đơn giản, nhắm mắt lại, tĩnh tâm lại, tưởng tượng ra những chuyện quan trọng có thể xảy ra trong vòng 1 tuần tới, 1 tháng tới, 2 tháng tới, dần dần, bạn sẽ có thể dự đoán được những vấn đề lớn mà mình sẽ phải đối mặt trong 6 tháng hoặc 1 năm tới.

Việc có lớn tới đâu, nếu có thể dự đoán được nó trước khoảng nửa năm hay một năm thì nó không còn là việc lớn nữa, bởi lẽ bạn có cả đống thời gian để "lo làm chuồng", đến lúc đó mưa to gió lớn tới đâu cũng không còn là vấn đề nữa.

2. Nhìn về phía sau

Luôn luôn nhìn nhận, xem xét lại mọi thứ, so sánh kết quả của các mục tiêu, tái hiện lại, phân tích lãi lỗ và tổng kết những gì đã xảy ra. Đây là cách hiệu quả nhất để giúp một người trưởng thành thông qua kinh nghiệm, và đó cũng là một phương pháp học tập rất hiệu quả.

Bộ não của những người chiến thắng luôn phân tích, tổng hợp và đúc kết những điều mới mẻ, kiểm chứng chúng bằng hệ thống nhận thức hiện có của họ. Nếu nó không phù hợp, họ sẽ ngay lập tức điều tra sâu, xem xem có vấn đề gì xảy ra với hệ thống nhận thức hiện tại của họ, hoặc điều mới là một trường hợp ngoại lệ. Cuối cùng, họ cho ra kết luận. Quá trình này là quá trình không ngừng nâng cao khả năng nhận thức và khả năng ra quyết định của bản thân.

3. Plan B

Kẻ mạnh luôn có những lựa chọn thay thế cho bất cứ chuyện gì, thậm chí là nhiều hơn một. Đây là chìa khóa để người chiến thắng nắm giữ vận mệnh trong tay của họ.

Ngoài ra, không một kẻ mạnh nào lại lãng phí trí não của mình vào những việc không có ý nghĩa. Khả năng của bộ não con người là có hạn, và chỉ có thể nghĩ về một thứ tại một thời điểm. Kẻ mạnh sẽ không bao giờ sử dụng sức mạnh bộ não quý giá của mình vào những chuyện tầm phào, họ sẽ tập trung vào những gì họ cho là quan trọng.

Tất nhiên, kẻ mạnh còn có một khả năng khác, họ sẽ chia bộ não của họ thành những căn phòng nhỏ, và sau khi suy nghĩ và xử lý xong một việc nào đó, họ sẽ đóng cửa căn phòng đó lại, ngừng suy nghĩ về nó và dành không gian để nghĩ về những thứ khác.

100 người nói rằng họ muốn làm điều gì đó và thường chỉ có 50 người thực sự hành động, vì vậy khi bạn hành động, đối thủ cạnh tranh của bạn ít hơn 50%. Và 50% trong số 50% khởi đầu sẽ bỏ cuộc khi gặp khó khăn đầu tiên, bạn sẽ chỉ còn lại 25% đối thủ. Tiếp tục tiến về phía trước, có người bị lật xe do không đi đúng phần đường, có người bị thương vì không tôn trọng luật, có người thất bại do không biết cách dự phòng, có người đi nhầm đường do dự đoán xảy ra sai sót…

Chọn đúng việc, bắt tay vào làm ngay và kiên trì thực hiện, về cơ bản là bạn đã thấy được thành công.

♥️❤️ Chúc Bạn may mắn!

(Theo: Alexx, Doanh nghiệp và Tiếp thị, Cafef)

 CUỘC SỐNG ĐƯỢC MẤY LẦN 10 NĂM. ĐỪNG ĐỂ LÃNG PHÍ THỜI GIAN

 CÓ 3 VIỆC, AI CŨNG NÊN BIẾT ĐỂ KHÔNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN VÀ CÔNG SỨC

 BÀI HỌC THÀNH CÔNG - LÀM THẾ NÀO ĐỂ CƯỠI ĐƯỢC MỘT CON MÃNH HỔ?

 HOÀN THÀNH QUAN TRỌNG HƠN HOÀN HẢO, HÀNH ĐỘNG CÓ ÍCH HƠN LỜI NÓI

 BỐN CÁI LỢI MÀ NGƯỜI IM LẶNG KHÔNG THỔ LỘ CHO BẠN BIẾT: RẤT HỮU DỤNG!

--

 ĐÈN TRANG TRÍ CAO CẤP

► HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT ĐÈN CHÙM PHA LÊ CHUYÊN NGHIỆP

► NHỮNG CHIẾC ĐÈN CHÙM PHA LÊ ĐỂ THÔI MIÊN KHÁCH CỦA BẠN

 THIẾT KẾ THIẾT BỊ ĐÈN NHÀ BẠN CÓ BẮT NGUỒN TỪ NƠI ĐÂY KHÔNG???

 LẮP ĐẶT THIẾT BỊ CHO KHÁCH HÀNG TẠI VINHOMES OCEAN PARK

► LẮP ĐẶT ĐÈN CHÙM ĐỒNG PHA LÊ CÂY TUYẾT TAN CHO NHÀ KHÁCH HÀNG

► CÂY TUYẾT TAN ĐÈN CHÙM ĐỒNG PHA LÊ THÔNG TẦNG LẮP TẠI PENTHOUSE

► LẮP ĐẶT ĐÈN CHÙM ĐỒNG PHA LÊ CÂY BĂNG TUYẾT THÔNG TẦNG TẠI CIPUTRA

 CUNG CẤP LẮP ĐẶT BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG VỆ SINH CÁC LOẠI ĐÈN CHÙM PHA LÊ CAO CẤP

--

► THIẾT BỊ KIỂM SOÁT RA VÀO

 LẮP ĐẶT TƯ VẤN LỰA CHỌN HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA VÀO RA

 LẮP ĐẶT KIỂM SOÁT RA VÀO CHẤM CÔNG BẰNG VÂN TAY THẺ KHUÔN MẶT

 KIỂM TRA GIÁM SÁT THỰC TẾ THI CÔNG LẮP ĐẶT THIẾT BỊ TẠI CÔNG TRÌNH

 MỘT CÔNG ĐÔI VIỆC: LẮP ĐẶT CAMERA, KIỂM SOÁT CỬA VÀO RA CHẤM CÔNG

► HÌNH ẢNH KHẢO SÁT THỰC TẾ CÔNG TRÌNH DỰ ÁN LẮP ĐẶT THIẾT BỊ AN NINH

 LẮP ĐẶT HỆ THỐNG: KIỂM SOÁT CỬA RA VÀO, CAMERA VÀ MÁY CHẤM CÔNG

 HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA CHẤM CÔNG LẮP TẠI NHÀ MÁY MASAN HÀ NAM

► BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG CHẤM CÔNG KIỂM SOÁT RA VÀO VÂN TAY

 LẮP ĐẶT KIỂM SOÁT VÀO RA CHẤM CÔNG BẰNG KHUÔN MẶT, VÂN TAY, THẺ

--

► 6 LỜI KHUYÊN CHỌN CAMERA

 LẮP ĐẶT CAMERA TẠI THE MANOR CENTRAL PARK NGUYỄN XIỂN

 NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐÃ LẮP ĐẶT - TIẾP TỤC CẬP NHẬT HÌNH ẢNH THI CÔNG

 LẮP ĐẶT TƯ VẤN LỰA CHỌN HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT AN NINH

 TIẾP TỤC CẬP NHẬT HÌNH ẢNH NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG LẮP ĐẶT

 CAMERA QUAN SÁT HIỆN ĐANG LÀ THIẾT BỊ AN NINH ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU

 LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT THEO DÕI AN NINH CHO VĂN PHÒNG

► TƯ VẤN CHỌN MUA HỆ THỐNG CAMERA AN NINH CHO VĂN PHÒNG, GIA ĐÌNH

 LẮP ĐẶT CAMERA VÀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT VÀO RA BẰNG VÂN TAY HOẶC THẺ

--

 THIẾT BỊ ĐIỆN

► KÉT SẮT VÂN TAY

► TỦ KHÓA VÂN TAY

► KHÓA CỬA VÂN TAY

 BÁO ĐỘNG ĐỘT NHẬP

 ĐÈN TRANG TRÍ CAO CẤP

 CHUÔNG CỬA MÀN HÌNH

 NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT

► THIẾT BỊ KIỂM SOÁT RA VÀO

► 6 LỜI KHUYÊN CHỌN CAMERA

--

► VIDEO

► SẢN PHẨM

 THIẾT BỊ ĐIỆN

 SÁCH VÀ HOA

 THƯ VIỆN ẢNH

 CUỘC SỐNG ĐẸP

► NỘI NGOẠI THẤT

► CÔNG TRÌNH THỰC TẾ

Tin tức liên quan

58 câu triết lý khôn ngoan của 20 nhà tư tưởng vĩ đại

Nơi có nếp nhăn có nghĩa là nụ cười đã ở đó. Chúng ta thường không nghĩ...

Chạy Bộ Không Chỉ Là Sức Khỏe Mà Còn Là Để Bạn Feel Một Cái Gì Đó

Cứ mỗi giờ chạy bộ có thể tăng thêm 7 giờ tuổi thọ, các nhà khoa học đã...

10 hiệu ứng tâm lý giúp đánh lừa não bộ để xoay chuyển cuộc sống

Trong cuộc sống, sau khi vượt qua nghịch cảnh và nhìn lại, ta sẽ nhận ra rằng...

Hãy xem bạn đã làm được bao nhiêu trong số 7 việc dưới đây

Cuộc sống sẽ tự khắc trở nên thuận lợi và viên mãn nếu bạn kiên trì làm...