Ý Nghĩa Và Lợi Ích Của Việc Đi Lễ Chùa Trong Đời Sống Tâm Linh

Việc đi lễ chùa đã trở thành một hoạt động thường ngày trong đời sống tâm linh của người Việt. Chùa là một địa danh rất linh thiêng và tôn kính và việc đi lễ chùa đã trở thành một việc làm không thể thiếu của rất nhiều người dân Việt Nam.

► TÂM PHẢI BIẾT BUÔNG BỎ THÌ ĐỜI MỚI NỞ HOA...

► ĐỂ CÓ MỘT CHÉN TRÀ NGON - NHIỆT ĐỘ VÀ CÁCH PHA

 CUỘC SỐNG LÀ SỰ CÂN BẰNG GIỮA CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI!

 THAY ĐỔI CÁCH NHÌN NHẬN BẢN THÂN ĐỂ THÀNH CÔNG!

► TRANG TRÍ NHÀ CỦA BẠN THEO CUNG HOÀNG ĐẠO CỦA BẠN

Y nghia va loi ich cua viec di le chua

Cảnh tịnh khiến cho lòng an: Cảnh chùa thanh tịnh sẽ khiến cho bạn cảm thấy bình an hơn trước những lo toan, được mất, hơn thua trong cuộc mưu sinh quay cuồng, nghiệt ngã.

Y nghia va loi ich cua viec di le chua

Không gian thanh thoát dễ rũ bỏ phiền não: Môi trường, hoàn cảnh bên ngoài có tác động không nhỏ đến tâm trí bạn. Cuộc sống phố phường xô bồ đầy thị phi, cám dỗ khó có thể rũ bỏ những phiền não. Vì thế bạn cần phải tìm một không gian thanh thoát (dù chỉ vài giờ) để giảm căng thẳng và tái tạo năng lượng sống. Tại đây, bạn thấy thư giãn và cảm nhận được sự bình an trong tâm hồn.

Y nghia va loi ich cua viec di le chua

Nơi tôn nghiêm tâm lành dễ sinh khởi: Sống trong thế giới đầy ắp phiền não, tâm bạn dễ hình thành tính xấu hơn là phát sinh các đức tính tốt. Nhưng khi ở trong môi trường trang nghiêm thanh tịnh, tâm lành của bạn sẽ sinh khởi và phát triển mau chóng.

Y nghia va loi ich cua viec di le chua

Sự nghiêm tịnh giúp dễ nhiếp tâm: Ở những nơi ồn náo, bạn khó tập trung, rất khó tu tập chánh niệm, thiền định. Khi đến chùa viện, tâm bạn bỗng trở nên nghiêm tịnh hơn, bạn dễ dàng nhiếp tâm vào câu kinh hay danh hiệu Phật, hoặc dễ dàng thực hành thiền định.

Y nghia va loi ich cua viec di le chua

Cung kính lễ Phật sẽ sinh phước báo: Thành tâm kính lễ Phật, chư vị Bồ-tát, thánh hiền sẽ tạo ra phước báo vô lượng. Không phải Phật, Bồ-tát ban phước cho bạn mà chính tâm niệm lành, hành động lành của bạn chiêu cảm quả báo tốt.

Y nghia va loi ich cua viec di le chua

Học theo hạnh Phật, Bồ-tát, thánh hiền: Ngưỡng mộ ai tức là tâm bạn đang hướng về người đó. Hướng về Phật, Bồ-tát, thánh hiền là tâm bạn đang theo khuynh hướng thiện lành, để noi gương, học tập những đức tính quý báu của các ngài.

Y nghia va loi ich cua viec di le chua

Gieo duyên lành với Tam bảo: Bạn làm bất cứ điều gì cũng là đang gieo nhân, gieo duyên và sẽ dẫn đến kết quả tương ứng. Viếng chùa, chiêm bái thánh tích, lễ Phật đều là gieo duyên với Tam bảo, chắc chắn sẽ được Tam bảo soi sáng, hộ trì.

Y nghia va loi ich cua viec di le chua

Kết thiện duyên với thiện hữu tri thức: Đến các chùa viện, bạn có cơ hội gặp gỡ, kết duyên với nhiều người. Bạn sẽ học tập được nhiều giáo pháp, những điều hay từ quý thầy, quý sư cô và bè bạn, có dịp trao đổi kinh nghiệm tu học, rút ra được nhiều điều bổ ích cho mình.

Y nghia va loi ich cua viec di le chua

Gieo trồng ruộng phước: Tam bảo là phước điền tối thượng. Đa phần người đến chùa đều tùy tâm cúng dường, ủng hộ từ thiện. Thiện tâm thúc giục bạn hành động như thế. Việc làm thiện lành đó sẽ mang lại cho bạn nhiều phước báo trong đời này và đời sau.

Y nghia va loi ich cua viec di le chua

Mở mang trí tuệ: Đi chùa sẽ có cơ hội học tập Phật pháp, mở mang trí tuệ, bỏ tà theo chánh, làm tăng trưởng thiện tâm, thăng hoa đời sống tinh thần.

Y nghia va loi ich cua viec di le chua

Thực hành và trải nghiệm đời sống tâm linh: Ở chùa có các bậc đạo cao đức trọng, là điểm tựa tinh thần cho mọi người tu tập. Phạm hạnh, công đức, phước báo của các bậc cao tăng có tác động tích cực đối với người đến chùa, giúp tâm bạn thanh tịnh, an ổn, hoan hỷ. “Ăn cơm có canh, tu hành có bạn”, học và tu trong một đạo tràng có thầy, có bạn cũng sẽ giúp hành giả phấn khởi, tinh tấn hơn, trải nghiệm nội tâm sâu sắc hơn.

Y nghia va loi ich cua viec di le chua

Cầu quốc thái, dân an, thế giới hòa bình: Đến chùa, mọi người đều mong ước, nguyện cầu cho gia đình, tổ quốc, nhân loại, chúng sinh được những điều tốt đẹp, đó chính là đang phát tâm thiện, hạnh lành, và chắc chắn bạn sẽ được thiện quả.

Đến chùa là cơ hội và là nhân duyên lành để bạn tiếp xúc học tập Phật pháp, mở mang trí tuệ, bỏ tà theo chánh, làm tăng trưởng thiện tâm, thăng hoa đời sống tinh thần.

♥️❤️ Chúc Bạn may mắn!

► CHIẾN THẮNG TRÒ CHƠI CUỘC SỐNG - BẤT KỲ AI CŨNG CÓ THỂ

LÃNH ĐẠO LÀ SỰ ẢNH HƯỞNG VÀ TRUYỀN CẢM HỨNG THÀNH CÔNG

► UỐNG TRÀ - NÉT VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI VIỆT

 LỜI KHUYÊN PHONG THỦY CHO CỬA CHÍNH ĐỂ MANG MAY MẮN, VƯỢNG KHÍ

CUỘC SỐNG NÀY RẤT ĐẮT NHƯNG NẾU BẠN CÓ TÂM THÌ BẠN SẼ THÀNH CÔNG

Tin tức liên quan

Cuộc sống được mấy lần 10 năm. Đừng để lãng phí thời gian

Đời người có 3 chiếc bẫy nguy hiểm, vượt qua ải vũ môn, cuộc sống thăng...

Có 3 việc, ai cũng nên biết để không lãng phí thời gian và công sức

Nếu nói rằng, trên đời chỉ có "ba việc", bạn có tin không? Phản ứng đầu...

Bài học thành công - Làm thế nào để cưỡi được một con mãnh hổ?

Được hỏi "có biết cách cưỡi hổ không?", câu trả lời của vị CEO khiến...

Câu chuyện về gió và những cánh buồm khiến bạn sực tỉnh

Câu chuyện về gió và những cánh buồm khiến bạn sực tỉnh: Hóa ra đây là lý...