Liệu camera thông minh gia đình có làm kẻ trộm chùn chân không?

Hãy nghe câu trả lời từ chính... kẻ trộm. Theo như Luke Harris, một kẻ trộm đã “về hưu” và hiện đang là chuyên gia tư vấn an ninh - chống trộm, camera an ninh gia đình thực sự khiến những tên trộm phải suy nghĩ kỹ trước khi đột nhập vào nhà của bạn.

► 6 LỜI KHUYÊN CHỌN CAMERA

 THI CÔNG LẮP ĐẶT THIẾT BỊ CHO TRƯỜNG HỌC - GIAI ĐOẠN 3

 LẮP ĐẶT CAMERA TẠI THE MANOR CENTRAL PARK NGUYỄN XIỂN

 CÔNG TRÌNH THI CÔNG LẮP ĐẶT THIẾT BỊ TẠI BIỆT THỰ ĐẢO ECOPARK

 NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐÃ LẮP ĐẶT - TIẾP TỤC CẬP NHẬT HÌNH ẢNH THI CÔNG

Lap dat camera tai nha

Theo khảo sát gần đây, cứ 5 nhà ở Mỹ thì có 1 nhà được lắp đặt camera an ninh gia đình. Bạn có đang sử dụng camera thông minh cho gia đình của mình không?

Thiết bị an ninh thông minh là những công cụ tuyệt vời để bảo vệ tài sản khi bạn vắng nhà. Giá cả phải chăng hơn các hệ thống camera giám sát chuyên dụng, chúng có thể cài đặt dễ dàng và cho phép bạn có thể xem tình hình trực tiếp từ camera thông qua smartphone ngay cả khi bạn không ở nhà.

Người tiêu dùng ngày càng tin rằng camera an ninh gia đình và chuông cửa thông minh là các công cụ thiết yếu khi nói đến việc ngăn chặn kẻ trộm. Nhưng những chiếc camera này thực sự có thể giúp ngăn bạn bị trộm không? Hãy nghe câu trả lời từ chính… tên trộm.

Thiết bị chống trộm

Camera an ninh gia đình thực sự khiến những tên trộm phải suy nghĩ kỹ trước khi đột nhập vào nhà của bạn.

Theo như Luke Harris, một kẻ trộm đã “về hưu” và hiện đang là chuyên gia tư vấn an ninh - chống trộm tại công ty báo động thông minh Boundary, camera an ninh gia đình thực sự khiến những tên trộm phải suy nghĩ kỹ trước khi đột nhập vào nhà của bạn.

"Trong suy nghĩ của một tên trộm, khi lục lọi tài sản, chúng muốn ra vào càng nhanh càng tốt, càng ít khả năng bị phát hiện càng tốt. Điều này có nghĩa là bất kỳ biện pháp ngăn chặn trực quan hoặc vật lý nào - cho dù đó là ánh sáng, camera an ninh hay cảnh báo có thể nhìn thấy - đều có thể ngăn chặn chúng”, Harris nói.

Camera an ninh thong minh cho gia dinh

Harris mới 12 tuổi khi anh ta bắt đầu đột nhập vào nhà hàng xóm để lấy trộm thuốc lá. Bị đuổi khỏi nhà năm 15 tuổi, anh tiếp tục hoạt động tội phạm và thường xuyên thực hiện các vụ trộm, cho đến năm 26 tuổi, anh ta quyết định mình phải dừng lại.

Anh đã làm công việc phụ bếp và theo đuổi con đường lên đầu bếp, nhưng khi đại dịch xảy ra, anh bị mất việc làm. Vào tháng 9 năm 2020, Harris thấy lời đề nghị từ Boundary, họ cần một tên trộm đã hoàn lương để nhận công việc tư vấn bảo mật và kiểm tra các hệ thống an ninh mới của công ty. Anh quyết định sử dụng kỹ năng của mình và đánh bại khoảng 50 ứng viên khác cho vai trò này.

Camera an ninh thong minh cho gia dinh

“Nhận ra có camera an ninh có khả năng ngăn chặn tên trộm tiếp tục thực hiện hành động, vì chúng không chỉ biết rằng tài sản được bảo vệ tốt mà còn có khả năng khuôn mặt của chúng được ghi lại và chuyển cho cảnh sát,” Harris nói thêm.

Các camera thông minh gia đình lắp ngoài trời có thể nhìn thấy rõ ràng sẽ mang lại hiệu quả răn đe cao hơn so với những camera được đặt bên trong nhà của bạn.

Nhiều camera an ninh cung cấp năng lượng bằng pin sạc và có khả năng thay pin, có nghĩa là bạn có thể linh hoạt hơn về vị trí gắn chúng, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo chúng ở vị trí dễ thấy đối với bất kỳ ai tiếp cận nhà của bạn.

Camera an ninh thong minh cho gia dinh

Vậy camera an ninh gia đình gắn trong nhà thì sao? Theo như Harris, cũng giống như camera ngoài trời, nếu bạn định sử dụng chúng, chúng cần được lắp ở vị trí càng dễ thấy càng tốt.

Anh nói: “Không có tên trộm nào thích bị theo dõi, vì vậy đột nhập vào một ngôi nhà và nhìn thấy một cái sẽ đủ khiến chúng phải suy nghĩ kỹ lại”.

Tuy nhiên, anh cho biết thêm rằng các thiết bị an ninh thông minh như cảm biến chuyển động có thể kích hoạt báo động âm thanh lớn “có nhiều khả năng ngăn chặn trộm tiếp tục hành động hơn”. Nếu bạn có ngân sách hạn chế khi nói đến bảo mật thông minh, thì rõ ràng bạn nên tập trung vào camera an ninh lắp bên ngoài và các thành phần báo động thông minh.

Harris tin rằng những điều khiến kẻ trộm khó chịu nhất khi đột nhập là "những hành động hoặc tiếng động đột ngột cho thấy họ đã bị phát hiện".

“... đó có thể là đèn sáng, chuông báo động hoặc thậm chí là nhìn thấy camera an ninh”, Harris nói thêm.

Camera an ninh thong minh cho gia dinh

Với lưu ý này, hãy cân nhắc một camera an ninh gia đình có đèn tích hợp có thể tự động chiếu sáng khi phát hiện chuyển động.

Harris nói thêm rằng bạn không nhất thiết cần phải dựa vào các thiết bị nhà thông minh để ngăn chặn kẻ trộm, có một số bước rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện để làm những tên trộm mất tinh thần khi muốn đột nhập vào nhà của bạn, chẳng hạn như để những thứ tạo ra tiếng động lớn trên đường vào nhà; bật đèn sáng, bật TV, hẹn giờ bật tắt đèn tự động để giả vờ rằng có người đang ở nhà; nhờ hàng xóm trông nhà hộ.

♥️❤️ Chúc Bạn may mắn!

(Theo: Ryankog, Pháp luật và Bạn đọc, Cafef)

 DECOR TRANG TRÍ VĂN PHÒNG VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ SMART HOME

 KIỂM TRA GIÁM SÁT THỰC TẾ THI CÔNG LẮP ĐẶT THIẾT BỊ TẠI CÔNG TRÌNH

TIẾP TỤC CẬP NHẬT HÌNH ẢNH NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG LẮP ĐẶT

 SỬA CHỮA LẮP ĐẶT HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA VÀO RA (ACCESS CONTROL)

 LẮP ĐẶT THIẾT BỊ SMART HOME MÁY VĂN PHÒNG HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA

 LẮP ĐẶT CAMERA VÀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO CHO PHÒNG GYM

 MỘT CÔNG ĐÔI VIỆC: LẮP ĐẶT CAMERA, KIỂM SOÁT CỬA VÀO RA CHẤM CÔNG

 HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA CHẤM CÔNG LẮP TẠI NHÀ MÁY MASAN HÀ NAM

 THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN, MẠNG VÀ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO

--

 THIẾT BỊ AN NINH

 KÉT SẮT VÂN TAY

 TỦ KHÓA VÂN TAY

 KHOÁ CỬA THÔNG MINH

 GIÀN PHƠI THÔNG MINH

 NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT

 THIẾT BỊ KIỂM SOÁT RA VÀO

► 6 LỜI KHUYÊN CHỌN CAMERA

--

► VIDEO

► SẢN PHẨM

 SMART HOME

 HOME DECOR

 THIẾT BỊ ĐIỆN

 ĐÈN TRANG TRÍ

 THƯ VIỆN ẢNH

 CUỘC SỐNG ĐẸP

► NỘI NGOẠI THẤT

► CÔNG TRÌNH THỰC TẾ

Tin tức liên quan

Liệu camera thông minh gia đình có làm kẻ trộm chùn chân không?

Hãy nghe câu trả lời từ chính... kẻ trộm. Theo như Luke Harris, một kẻ trộm...

Những Sản Phẩm Nhà Thông Minh Cực Kỳ Hữu Ích Cho Bạn

Ngôi nhà thông minh được nhiều thế hệ nhà văn khoa học viễn tưởng dự đoán...

Định nghĩa và hỏi đáp về công nghệ sinh trắc học

Từ "sinh trắc học" là bắt nguồn từ 'bios từ Hy Lạp và "số liệu", có nghĩa...

7 thiết bị và hệ thống nhà thông minh tốt nhất năm 2020

Công nghệ đã không diễn ra theo cách chúng ta tưởng tượng, nhưng nó đã phát...