Định nghĩa và hỏi đáp về công nghệ sinh trắc học

Từ "sinh trắc học" là bắt nguồn từ 'bios từ Hy Lạp và "số liệu", có nghĩa là cuộc sống và đo lường tương ứng. Điều này trực tiếp chuyển thành "đo lường cuộc sống". Sinh trắc học đã nhanh chóng nổi lên như một công nghệ đầy hứa hẹn cho việc chứng thực và đã tìm được chỗ đứng trong hầu hết các lĩnh vực an ninh công nghệ cao.

► ĐỂ CÓ MỘT CHÉN TRÀ NGON - NHIỆT ĐỘ VÀ CÁCH PHA

► CHIẾN THẮNG TRÒ CHƠI CUỘC SỐNG - BẤT KỲ AI CŨNG CÓ THỂ

► 7 THIẾT BỊ VÀ HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH TỐT NHẤT NĂM 2020

► LẮP ĐẶT ĐÈN CHÙM ĐỒNG PHA LÊ CÂY BĂNG TUYẾT THÔNG TẦNG TẠI CIPUTRA

► Ý TƯỞNG CẢM HỨNG CẢI TẠO KHÔNG GIAN LÀM VIỆC TẠI NHÀ CỦA RIÊNG BẠN

Biometric Technology

I. Định nghĩa về sinh trắc học

Sinh trắc học công nghệ đo lường một tập hợp các số liệu thống kê quan trọng của một người để xác định danh tính. Sinh trắc học trong lĩnh vực công nghệ cao đề cập đến một lớp học đặc biệt của các công nghệ nhận dạng. Những công nghệ này sử dụng các đặc điểm sinh học độc đáo của một cá nhân để xác định danh tính của một người. Các đặc điểm được xem xét bao gồm dấu vân tay, võng mạc, giọng nói và các mô hình mống mắt, đặc điểm trên khuôn mặt và nhiều hơn, nhiều hơn nữa...

Công nghệ sinh trắc học

➡️ Chi tiết định nghĩa sinh trắc học mời các bạn xem thêm tại đường link dưới đây: 

► CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG NGHỆ SINH TRẮC HỌC

II. Hỏi đáp về sinh trắc học 

Chào mừng bạn đến với hỏi và đáp về Công nghệ Sinh trắc học. Sinh trắc học đã nhanh chóng nổi lên như một công nghệ đầy hứa hẹn cho việc chứng thực và đã tìm được chỗ đứng trong hầu hết các khu vực an ninh công nghệ cao. Đó là khía cạnh cụ thể của công nghệ mà chúng tôi muốn tập trung vào. Sau đây là câu hỏi và câu trả lời chi tiết về công nghệ sinh trắc học - Hi vọng phần nào giải đáp được thắc mắc của các Bạn!

1. Ngón tay tĩnh mạch và tĩnh mạch lòng bàn tay là quá đắt tiền như một thay thế cho công nghệ vân tay?

Câu trả lời - Sai

Ngón tay tĩnh mạch và tĩnh mạch lòng bàn tay công nghệ được gọi là "mạch máu sinh trắc học" dựa vào chụp ảnh của các mô hình tĩnh mạch bên dưới các ngón tay hoặc lòng bàn tay với ánh sáng hồng ngoại gần và sử dụng hình ảnh làm cơ sở để xác định cá nhân. Không giống như công nghệ vân tay, tính toàn vẹn của da không phải là một vấn đề với mạch máu sinh trắc học. Ngoài ra, mạch máu sinh trắc học chắc chắn là một thay thế hợp lý cho dấu vân tay.

2. Sử dụng công nghệ sinh trắc học có thể giúp tiết kiệm môi trường?

Câu trả lời - Đúng

Mỗi năm, người Mỹ lãng phí giấy đủ để xây dựng một bức tường từ New York đến California. Một cách để giảm lượng giấy sử dụng trong một doanh nghiệp là chuyển đổi từ giấy và bút sang kỹ thuật sinh trắc học dựa trên máy tính để bàn và phần mềm. Một cách khác bạn có thể sử dụng sinh trắc học để giúp môi trường bằng cách chuyển từ thẻ hội viên nhựa sang kiểm tra sinh trắc học nhận dạng trong hệ thống.

3. Indonesia hiện đang sử dụng công nghệ sinh trắc học để hạn chế bạo lực trong các quán bar và câu lạc bộ đêm?

Câu trả lời - Sai

Thực sự ra là ở Úc. Ok, Úc hiện đang tung ra một chương trình an toàn đầy tham vọng công cộng, nơi quán bar và câu lạc bộ đêm có thể chọn tham gia vào một sáng kiến ​​nhận dạng sinh trắc học mà yêu cầu tất cả các khách hàng quen để gửi dấu vân tay của họ để có được nhập cảnh cho cơ sở. Cho đến nay, nó nhận được đánh giá tích cực .

4. Nó có thể đạt được một tỷ lệ hoàn vốn 300% (lợi nhuận trên đầu tư) trong năm 1 của việc sử dụng công nghệ sinh trắc học?

Câu trả lời - Đúng

Một trong những người sử dụng cuối cùng của chúng tôi thực sự đạt được sự trả lại 300% vốn đầu tư trong năm đầu tiên họ sử dụng công nghệ sinh trắc học. Công nghệ sinh trắc học với thời gian và phần mềm tham đã loại bỏ những sai lầm, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất nhân viên và giảm tồn đọng.

5. Công nghệ sinh trắc học có thể giúp một nhà bán lẻ?

Câu trả lời - Đúng

Sinh trắc học công nghệ cung cấp cho các thương gia một cơ hội để kết hợp một mức độ bảo mật xác thực đó là vượt trội trong ngành công nghiệp. Sinh trắc học dựa trên những đặc điểm sinh lý học (dấu vân tayngón tay tĩnh mạchtĩnh mạch lòng bàn taymống mắt công nhận, vv) để xác định danh tính của một cá nhân chứ không phải là một cái gì đó mà bạn biết (PIN hoặc mã số cá nhân) hoặc một cái gì đó bạn có (tín dụng hoặc thẻ ghi nợ). Do thực tế là bất cứ ai có thể ăn cắp tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và có được số PIN của mình cho các giao dịch gian lận, công nghệ sinh trắc học là cách đúng đắn để xác định một người nào đó một cách chắc chắn tuyệt đối.

Công nghệ nhận diện bảo mật sinh trắc học

6. Sử dụng công nghệ sinh trắc học có thể tăng cường lòng trung thành của khách hàng?

Câu trả lời - Đúng

Hệ thống nhận dạng sinh trắc học, đặc biệt là trong một môi trường bán lẻ , xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Để giúp chống gian lận, sinh trắc học được sử dụng như là một phần của một kế hoạch bao quát giúp giữ giá thấp và khách hàng hài lòng.

7. Công nghệ sinh trắc học bảo mật như thẻ mã vạch và số nhận dạng cá nhân (PIN)?

Câu trả lời - Sai

Công nghệ sinh trắc học là an toàn hơn nhiều hơn so với các thẻ mã vạch và mã số cá nhân. Đọc bài này và bạn được hiểu dõ hơn.

8. Phòng chống mất mát trong lĩnh vực bán lẻ là một ứng dụng tốt của công nghệ sinh trắc học?

Câu trả lời - Đúng

Thực tế đơn giản là nhân viên ăn cắp từ các doanh nghiệp. Các con số nói cho chính mình - nhân viên không trung thực chi phí kinh doanh Hoa Kỳ vượt quá $ 50 tỷ mỗi năm và 20% của mỗi đô la thu được một công ty Mỹ là bị mất trộm do nhân viên . Sinh trắc học có thể giúp để hạn chế bằng cách loại bỏ các trao đổi của các thẻ mã vạch và số PIN của và đảm bảo truy cập khu vực duy nhất có thẩm quyền của cơ sở bán lẻ.

9. Nắm bắt thông tin sinh trắc học của một cá nhân là tương đương với một sự vi phạm riêng tư của họ?

Câu trả lời - Sai

Mẫu nhận dạng sinh trắc học tuyển sinh được lưu trữ trên một máy chủ hoặc máy tính không thực sự lưu lại hình ảnh ở tất cả. Họ là một đại diện toán học của các điểm dữ liệu là một chất chiết xuất từ thuật toán sinh trắc học từ quét dấu vân tay , tĩnh mạch ngón tay , tĩnh mạch lòng bàn tay hoặc mống mắt . Các mẫu nhận dạng chỉ đơn giản là một tập tin dữ liệu nhị phân, một loạt các số không và những người thân. Thuật toán sau đó sử dụng mẫu để tích cực xác định một cá nhân trong quá trình quét dấu vân tay tiếp theo. Hình ảnh không bao giờ lưu trữ hoặc truyền qua mạng.

 

Công nghệ nhận dạng sinh trắc học

10. Đúng hay Sai - Khi mẫu sinh trắc học của tôi tạo ra, một hình ảnh được lưu trữ ở đâu đó và rằng một tên tội phạm có thể ăn cắp .

Câu trả lời - Sai.

Tại thời điểm ghi danh trong một hệ thống sinh trắc học, mẫu nhận dạng sinh trắc học (dấu vân tay , fingervein, tĩnh mạch lòng bàn tay , mống mắt mô hình, vv) được lưu trữ trên một máy chủ máy tính như là một thuật toán toán học được mã hóa mà là gần như không thể bị đánh cắp và không thể thiết kế giả.

11. Đúng hay Sai - Dễ dàng cho một ai đó dùng dấu vân tay giả của tôi và đánh lừa một đầu đọc sinh trắc học để nghĩ rằng nó là tôi.

Câu trả lời - Sai

Một dấu vân tay sinh trắc học là gần như không thể tái tạo. Sự tinh vi của công nghệ mã hóa và bảo mật các biện pháp xây dựng và phần mềm làm cho nó gần như không thể được nhân rộng hay "bị lừa" của một tên tội phạm.

12. Đúng hay Sai - Quét ngón tay hoặc lòng bàn tay qua một máy quét sinh trắc học tĩnh mạch gây ra ung thư.

Câu trả lời - Sai

Quét ngón tay hoặc bàn tay của bạn thông qua một máy quét sinh trắc học tĩnh mạch không gây ra ung thư từ ánh sáng hồng ngoại gần đó được sử dụng để tạo ra hình ảnh của mô hình tĩnh mạch của bạn. Trong thực tế, ánh sáng hồng ngoại được sử dụng trong một số thiết lập để chữa lành bệnh nhân ung thư và điều trị các bệnh thông thường (đau khớp, đau cổ, viêm xương khớp, đau nhức bắp thịt, vv) thông qua các đặc tính quang trị liệu của nó. Chỉ có bức xạ hồng ngoại mạnh mẽ trong ngành công nghiệp nhất định cài đặt nhiệt độ cao có thể tạo thành một mối nguy hiểm sức khỏe cho đôi mắt và tầm nhìn, số lượng rất nhỏ của ánh sáng hồng ngoại gần để quét ngón tay hoặc lòng bàn tay của bạn là không có cách nào nguy hại đến sức khỏe của bạn.

13. Đúng hay Sai - Sinh trắc học thông tin của bạn có thể được chia sẻ hoặc tự động bị tịch thu.

Câu trả lời - Sai

Hiện nay, có không có luật hay Nghị định nào cho phép để truy cập vào cơ sở dữ liệu chứa các thông tin mẫu sinh trắc học. Sinh trắc học phần mềm độc quyền trong tự nhiên, do đó nó chỉ có thể được công nhận trong hệ thống của nhà sản xuất trong một môi trường khép kín, có nghĩa là mẫu chỉ có thể được sử dụng trong hệ thống đó là nhà sản xuất và không nơi nào khác.

14. Đúng hay Sai - Có vấn đề với việc thực hiện và sử dụng sinh trắc học là do thiếu đào tạo hoặc giáo dục.

Câu trả lời - Đúng

Đáng ngạc nhiên với nhiều người, phần lớn các vấn đề và khó khăn phát sinh từ việc sử dụng sinh trắc học là do đào tạo không hiệu quả, giáo dục về làm thế nào để cài đặt, sử dụng và duy trì hệ thống sinh trắc học. Đó là giả định rằng nếu có một vấn đề với phần cứng hoặc phần mềm sinh trắc học, nó nằm trong chương trình, thiết bị nhưng trong thực tế vấn đề thường xuyên hơn là do một người dùng cuối không theo hướng dẫn cài đặt hoặc không đúng cách duy trì phần cứng của họ để thiết lập nó và tối đa hóa tuổi thọ của nó.

Công nghệ bảo mật sinh trắc học

15. Đúng hay Sai - Một hệ thống sinh trắc học sẽ không làm việc cho 100% dân số của chúng tôi.

Câu trả lời - Đúng

Do sự chênh lệch tồn tại trong tình trạng da của một cá nhân, các phương thức sinh trắc học vân tay có thể không phải giải pháp duy nhất cho một người dùng cuối sử dụng một giải pháp sinh trắc học cho một nhu cầu đặc biệt. Tình trạng da khác nhau tùy theo môi trường khí hậu, dân tộc, chủng tộc và làm việc và có thể làm cho nó khó khăn cho một phương thức sinh trắc học để được sử dụng có hiệu quả cho toàn bộ dân số. Đó là lý do tại sao cần phải chạy nhiều phương thức sinh trắc học của cùng một máy chủ cùng một lúc . Ví dụ, với nền tảng sinh trắc học lai, bạn có thể sử dụng một máy quét dấu vân tay cho các cá nhân với điều kiện làn da bình thường và đồng thời có một thiết bị nhận dạng tĩnh mạch lòng bàn tay người đọc cắm vào máy tính hoặc máy tính xách tay cho những cá nhân với da khô bị hư hỏng hoặc nứt ,.

16. Đúng hay Sai - Tôi không thể đủ khả năng sử dụng một hệ thống sinh trắc học, nó quá tốn kém.

Câu trả lời - Sai

The Return On Đầu tư (ROI) chỉ ra rằng từ việc sử dụng sinh trắc học như tăng cường an ninh, hiệu quả và năng suất nên đó là yếu tố quyết định của bạn để đầu tư vào một hệ thống sinh trắc học, chứ không phải chỉ đơn giản là các chi phí trả trước.

17. Đúng hay Sai - 195.000 ca tử vong hàng năm của Mỹ là do lỗi 60% của nhân viên y tế đã không xác định chính xác bệnh nhân.

Câu trả lời - Đúng

Bệnh viện ngày càng nhiều, cơ sở chăm sóc y tế và các văn phòng bác sĩ đang áp dụng công nghệ sinh trắc học để đảm bảo 100% độ chính xác trong việc xác định các bệnh nhân của họ để ngăn chặn những bi kịch như thế này xảy ra . Ngoài ra, công nghệ sinh trắc học trong một môi trường chăm sóc sức khỏe giúp giảm đáng kể số 250.000 người Mỹ ước tính mỗi năm là nạn nhân của gian lận sắc chăm sóc sức khỏe.

18. Đúng hay Sai phương pháp nhận dạng vân tay đã được ứng dụng từ khoảng thế kỷ thứ 19.

Câu trả lời - Đúng

Sir Francis Galton , các nhà khoa học người Anh và các nhà toán học phát triển phương pháp nhận dạng dấu vân tay đầu tiên vào năm 1892.

➡️ Chúng Tôi Hi Vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc của các Bạn về công nghệ sinh trắc học!

♥️❤️ Chúc Bạn may mắn!

--

Haquate đã phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh đa ngành - đa lĩnh vực trong đó chú trọng phát triển mảng Công Nghệ Cao - Công Nghệ Nhận Dạng Sinh Trắc Học.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

HAQUATE nhận cung cấp, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng các hệ thống smart home cho ngôi nhà thông minh như: khóa cửa vân tay, két sắt vân tay, chuông cửa màn hình, tủ thông minh, hệ thống kiểm soát ra vào, camera giám sát, các sản phẩm sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học tiên tiến...

Bên cạnh đó chúng tôi còn là nhà cung cấp hàng đầu về đồ trang trí hoàn thiện như: đèn trang trí, đồ decor home, đèn chùm pha lê, đèn chùm đồng pha lê, đèn chùm châu âu, đèn chùm cao cấp, đèn nghệ thuật, đèn sưu tầm, đèn cổ,... Chúng tôi nhận ký hợp đồng bảo trì bảo dưỡng theo từng năm cho Quý Khách Hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách Hàng !

Haquate.vn

► KÉT SẮT VÂN TAY

► TỦ KHÓA VÂN TAY

► KHÓA CỬA VÂN TAY

► NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT

 THIẾT BỊ KIỂM SOÁT RA VÀO

► 6 LỜI KHUYÊN CHỌN CAMERA

Tin tức liên quan

Liệu camera thông minh gia đình có làm kẻ trộm chùn chân không?

Hãy nghe câu trả lời từ chính... kẻ trộm. Theo như Luke Harris, một kẻ trộm...

Những Sản Phẩm Nhà Thông Minh Cực Kỳ Hữu Ích Cho Bạn

Ngôi nhà thông minh được nhiều thế hệ nhà văn khoa học viễn tưởng dự đoán...

Định nghĩa và hỏi đáp về công nghệ sinh trắc học

Từ "sinh trắc học" là bắt nguồn từ 'bios từ Hy Lạp và "số liệu", có nghĩa...

7 thiết bị và hệ thống nhà thông minh tốt nhất năm 2020

Công nghệ đã không diễn ra theo cách chúng ta tưởng tượng, nhưng nó đã phát...